Giỏ hàng

Tổng hợp những phần mềm nghe nhạc lossless, Hires ngay trên smartphone

Đây là những phần mềm thay thế mạnh mẽ dành cho ứng dụng nghe nhạc mặc định trên smartphone, sẵn sàng chơi toàn bộ những bài nhạc lossless chất lượng cao của bạn.

Cuộc sống nhiều lúc thật phức tạp, để thưởng thức một bài nhạc lossless hay Hires chất lượng cao nhiều người chọn cách mua máy nghe nhạc nặng cả cân, hay những bộ DAC/Amp to như một 'cục gạch' đem bên người. Đúng, quả thực có rất nhiều lợi ích cho việc sử dụng DAP, Amp rời để thưởng thức âm nhạc, nhưng với những ai có lối sống năng động và phải di chuyển nhiều, đem những thứ này đi thật mệt mỏi.

Vậy có một cách làm đơn giản hơn nhưng cũng có hiệu quả rất lớn, đó là nghe nhạc ngay trên smartphone. Với những bộ DAC/Amp siêu nhỏ gọn như iKKO ITM03 Zerda thì điều này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Phần cứng đã có, vậy hôm nay IDO Audio xin giới thiệu với mọi người về mặt phần mềm: những ứng dụng nào dùng để nghe nhạc Lossless và Hires chất lượng cao thay cho ứng dụng nhạc mặc định 'kém cỏi' của những hãng smartphone?

1. Neutron Music Player

Ứng dụng đầu tiên và cũng khá nổi tiếng là Neutron Music Player, có khá là đầy đủ các tính năng điều khiển cho người dùng nâng cao. Ta có thể chỉnh lại tốc độ nhạc, các hiệu ứng Fade, chỉnh EQ, chỉnh gain và đọc các loại file nhạc Lossless khác nhau. Nhược điểm là giao diện của ứng dụng này có vẻ nhàm chán, không thực sự đẹp cho lắm.

2. Vox Music Player

Đây là một phần mềm nghe nhạc hoàn toàn miễn phí, nhưng cũng sẽ có phiên bản trả phí để bạn thêm tính năng nghe nhạc qua dịch vụ đám mây, những ai chỉ nghe nhạc đã có sẵn trong ổ cứng thì không cần. VOX cũng hỗ trợ stream nhạc từ những dịch vụ nổi tiếng như Spotify và Apple Music, đồng thời còn có cả Soundcloud. Một số tính năng khác bao gồm đồng bộ hóa bit-rate, chỉnh hiệu ứng GAP/Fade, tăng âm lượng cao hơn dành cho những cặp tai nghe khó kéo.

3. Onkyo HF Player

Như cái tên đã nói lên tất cả, đây là phần mềm được phát triển bởi hãng Onkyo. Ứng dụng này đọc được cả DSD với 2 chế độ là Native và dịch sang PCM dành cho những bộ Amp/DAC không có khả năng đọc được. Phần mềm có 2 phiên bản miễn phí và trả phí, nhưng với phiên bản miễn phí ta cũng đã có khá đầy đủ những tính năng cần thiết rồi, những ai muốn đầu tư thì có thể bỏ ra thêm 10 USD.

4. Fiio Music Player

Giống với ứng dụng trên, Fiio Music Player cũng được phát triển bởi một hãng sản xuất DAP dành cho smartphone, dành cho cả nền tảng Android và iOS. Đây là một phần mềm đơn giản hơn, không có các tùy chỉnh mạnh mẽ như những phần mềm nghe nhạc Lossless/Hires khác nhưng sẽ đảm bảo tương thích với DAC/Amp gắn ngoài, cùng với đó là giao diện rất thân thiện với người dùng.

5. Ne Player

Ne Player là ứng dụng rất mạnh mẽ, với giao diện trực quan và dễ dàng. Ứng dụng này có đầy đủ những gì ứng dụng Onkyo HF có, thêm cả tính năng đồng bộ hóa nhạc với các dịch vụ stream như Mora, e-onkyo music và OTOTOY. Ứng dụng này còn có thể truy suất nhạc từ NAS thông qua giao thức DLNA nữa!

>> Bộ DAC/Amp gắn ngoài để thưởng thức nhạc lossless trên smartphone

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Danh sách so sánh