Giỏ hàng

Trải nghiệm EarFun Free Mini: Kế thừa hoàn hảo của EarFun Free

Không có quá nhiều tính năng đặc biệt như những sản phẩm cao cấp, nhưng đừng bỏ qua Free Mini vì đây vẫn là lựa chọn quá tuyệt vời vì tầm giá của nó.

Mặc dù thời gian gần đây EarFun ra mắt nhiều những cặp tai nghe ở phân khúc tầm trung (2 - 3 triệu Đồng), nhưng hãng vẫn không quên những khách hàng thích mua tai nghe giá rẻ đã gắn bó với mình trong một thời gian dài. Đây là lý do ra mắt của cặp Free Mini - một sản phẩm để thay thế EarFun Free đã quá nổi tiếng của hãng.

Vẫn như thường lệ, những cặp tai nghe của EarFun được đặt vào một hộp giấy màu trắng.

Bộ phụ kiện của tai nghe bao gồm 2 bộ đệm cao su, dây sạc Type-C và một phụ kiện hãng rất hay thêm vào những sản phẩm mới của mình là cây vệ sinh.

Phần bên trong hộp được làm bằng cao su mỏng thay vì là giấy bìa cứng, có lẽ là để giảm chi phí đi phần nào. Nhưng cả tai nghe lẫn hộp sạc đều được giữ chắc để tránh hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Hộp sạc của cặp tai nghe này đã sử dụng thiết kế cao hơn so với cặp Free, nhưng nhìn chung thì có kiểu dáng hiện đại hơn. Họp này sẽ cung cấp cho tai nghe 19 tiếng sử dụng, khi kết hợp với 5 tiếng mà tai nghe có thể làm được thì sẽ nâng thời lượng lên 24 tiếng.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, ta đã có thể thấy được thiết kế của Free Mini hiện đại hơn cặp Free thế hệ đầu như thế nào. Toàn bộ tai nghe được làm bằng nhựa, nhưng liền 1 khối và tròn chịa hơn hẳn.

Mặt ngoài tai nghe là mặt cảm ứng, cho phép điều khiển nhạc, cuộc gọi và âm lượng. Khác với những sản phẩm cao cấp hơn thì Free Mini không có chế độ Gaming Mode và chống ồn chủ động ANC nên cảm ứng cũng không phải đảm nhiệm việc bật tắt 2 tính năng này.

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của cặp Free đó là khả năng kháng nước cao tới IPX7, một thứ mà thậm chí những sản phẩm cao cấp hơn của hãng cũng không có được. Free Mini giữ nguyên tính năng này, cho phép người dùng tự tin đem tai nghe đi tập thể dục, thậm chí là những bộ môn dưới nước như bơi.

Về vấn đề kết nối, Free Mini sử dụng chip PixArt PAU1603 với Bluetooth 5.0, tức cũng đã cũ hơn so với chuẩn 5.2 mà những cặp tai nghe mới hơn của EarFun sử dụng. Trên sử dụng thực tế, độ trễ của tai nghe với nguồn cũng đã khá thấp, không có cảm giác bị theo sau với những gì hiện lên màn hình. Ta vẫn hoàn toàn có thể dùng Free Mini để giải trí với game và phim!

Đảm nhiệm vấn đề tái tạo âm thanh của Free Mini là màng loa Composite 6mm thế hệ mới để thay thế cho màng loa Graphene của Free. Nhưng có sử dụng màng loa gì đi chăng nữa, EarFun Free Mini vẫn theo đuổi chất âm V-shape, bùng nổ để phù hợp với những trẻ, nhạc nhảy giống như phiên bản thế hệ đầu.

2 dải âm mà bạn sẽ nhận thấy đầu tiên khi nghe Free Mini đó là dải trầm và cao, theo đúng kiểu âm V-shape mà ta thường thấy ở những cặp tai nghe đầu tay của hãng. Trong đó âm trầm vẫn sẽ nhỉnh lên một chút, với lượng khá nhiều và cũng được tai nghe đẩy lên gần với người nghe hơn.

Các bạn đã quen với kiểu âm của EarFun thì sẽ nhanh chóng nhận ra kiểu âm của Free Mini mà thôi, không có điều gì quá xa lạ ở đây cả. Trong bài Save your tears của The Weeknd, âm bass thực sự rất bùng nổ, gây được ấn tượng mạnh ngay từ lúc mới nghe. So với cặp Free Pro 2 mình mới được thử trong thời gian gần đây, Free Mini có lượng bass tương tự, nhưng về độ sâu thì sẽ kém hơn đôi phần, âm bass nhấn được nhiều vào phần mid-bass hơn.

Điểm mà Free Mini làm giống với Free Pro 2 nằm ở cách 2 cặp tai nghe này thể hiện dải mid. Mid của Free Mini có phần lùi nhẹ về phía sau, nhưng được làm sáng thêm 1 chút để hợp với kiểu âm "auto tune" của những giọng ca sĩ Pop hiện nay. Những ca sĩ như nhóm Maroon 5, Lady Gaga phải nói là rất hợp với kiểu thể hiện này, mặc dù ta cũng sẽ phải đánh đổi 1 chút về độ tự nhiên để chơi nhạc của Adele, Yao Si Ting chẳng hạn.

Điểm mà cặp tai nghe này sẽ thua so với những sản phẩm cao cấp hơn như Air Pro, Free Pro 2, Air Pro 2 là độ chi tiết và âm trường. Mỗi bài nhạc đều có độ chi tiết thấp hơn 1 chút, âm trường cũng không dàn trải được sang 2 bên tai, đây cũng là một điều dễ hiểu vì đây là một sản phẩm có giá bán thấp hơn khá nhiều những cặp nói trên.

Lựa chọn khó có thể bỏ qua trong tầm giá 1 triệu

Như đã đề cập, đây không phải là cặp tai nghe hội tụ được những tính năng mới mẻ nhất, cũng như sẽ có một chút sự đánh đổi trong chất âm so với các phiên bản cao cấp hơn cùng hãng. Nhưng hãy nhớ rằng đây là cặp tai nghe có giá bán dưới cả 1 triệu Đồng, bằng 1 nửa các Air Pro 2, Free Pro 2 của hãng. Và với tầm giá này, nó lại làm quá tốt những tính năng cơ bản để tạo nên trải nghiệm sử dụng đầy đủ, tiện dụng.

>> Đặt hàng EarFun Free Mini để nhận phần quà với trị giá tương đương sản phẩm

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Danh sách so sánh