Giỏ hàng

Đánh giá tai nghe TWS Skullcandy Indy Evo: Sự nâng cấp toàn diện

Thiết kế mới vừa bắt mắt vừa đeo thoải mái, vô vàn những tính năng hữu dụng trên thực tế thì tại sao không 'mê' được cơ chứ? Một bản nâng cấp quá toàn diện của Skullcandy Indy!

Có lẽ các bạn cũng đã biết, Skullcandy mới đây đã ra mắt bộ sưu tập những cặp tai nghe TWS dành cho mùa hè 2020, gồm 4 sản phẩm nâng cấp cho 3 dòng tai nghe true wireless Skullcandy Push, Skullcandy IndySkullcandy Sesh được ra mắt trong những năm trước. Cả 4 cặp tai nghe này đều rất đánh lưu tâm, vì chỉ cần nhìn vào lượng tính năng của chúng thôi ta cũng thấy Skullcandy đã rất cố gắng trong việc hoàn thiện sản phẩm của mình!

Để khai mào cho series đánh giá bộ tứ này, ta sẽ bắt đầu với cặp tai nghe true wireless Skullcandy Indy Evo - một trong 2 phiên bản nâng cấp của cặp Skullcandy Indy được công bố vào 2019.

Thiết kế bên ngoài Tai nghe Skullcandy Indy Evo

Vẫn như thường lệ, vỏ hộp của Skullcandy có một tông màu đen nhìn khá 'cool ngầu', cũng có in một vài thông tin cơ bản của tai nghe nhưng nhìn không quá rối.

Đập hộp ra nào! Tai nghe của Skullcandy năm nay đã được đặt trên một tấm nhung, nhìn 'ngon nghẻ' hơn mọi năm chỉ được đặt trên nhựa mỏng.

Phụ kiện kiện kèm theo gồm 2 bộ đệm, một bộ cánh vành tai và dây sạc USB Type-C, khá tiêu chuẩn không có gì quá đặc biệt.


Hộp sạc của Indy Evo đã được thiết kế lại, không còn phần nắp lớn hơn thân nữa mà tròn trịa, với một đường xẻ rãnh ở giữa. Phần đèn LED cũng được thiết kế lại, nhìn tinh tế hơn.

Tai nghe có thời lượng sử dụng liên tục 6 tiếng, và khi dùng với hộp này thì nâng lên 30 tiếng. Đây là một nâng cấp rất lớn so với con số 16 tiếng của phiên bản cũ. Tại đây ta cũng tìm thấy công nghệ sạc nhanh Rapid Charge.

Năm nay ngoài những màu cơ bản đã có từ trước ta có màu xanh bạc hà nhìn khá tươi mát, cá nhân mình rất thích màu này!

Và đây là cặp tai nghe của chúng ta. Indy Evo đã có những nâng cấp rõ rệt về mặt thiết kế, trong đó có việc phần tiếp xúc với tai người nghe được làm nhỏ đi rõ rệt, giúp cho cảm giác đeo thoải mái hơn. Phần cánh vành tai cũng được làm bằng chất liệu cứng cáp hơn, cho cảm giác cao cấp hơn!

Mặt ngoài ta vẫn có cảm ứng để điều khiển nhạc, nhận cuộc gọi và chỉnh âm lượng, ngoài ra còn có cả khả năng nghe ngóng môi trường nữa!

Cặp tai này có khả năng chống nước và bụi IP55, tức là cũng đã khá cao nên người dùng cũng không phải lo ngại việc sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt, chỉ là không được nhúng nước hay đem đi bơi thôi, để làm được điều này ta sẽ cần chuẩn IP67 của cặp Skullcandy Push Ultra.

Đây là ảnh so sánh kích thước của phiên bản Indy cũ và Indy Evo, nhìn qua thôi bạn cũng có thể hiểu được sự thay đổi là to lớn như thế nào rồi! Phiên bản cũ cũng đã có 1 vài bạn phàn nàn về khả năng fit, đeo hơi cấn vào vành tai nên trong phiên bản mới hãng đã giải quyết luôn. Phiên bản Evo nhỏ hơn nhưng lại có thời lượng lâu hơn, rất tốt!

Tính năng "Tìm Tai Nghe Với Công Nghệ Định Vị Tile™" trên Skullcandy Indy Evo

Điểm khác biệt tiếp theo giữa Indy Evo mới và Indy đó là sự xuất hiện của chip tìm kiếm Tile. Đây là một chip có khả năng định vị GPS, hoạt động ngay cả khi tai nghe đang trong trạng thái tắt. Bằng cách download phần mềm Tile trên smartphone, ta có thể thực hiện 2 điều:

- Nhấn nút tìm, tai nghe sẽ kêu 'Chip chip' khá giống với tiếng chim hót để ta đi tìm nó trong nhà, tương tự như việc dùng điện thoại này gọi điện thoại khác để đi tìm

- Trong trường hợp tai nghe ở xa, ta sẽ tìm theo bản đồ. Độ chính xác của GPS có thể sẽ không giúp bạn tìm được tai nghe ngay, nhưng bạn sẽ biết rằng nó ở một địa điểm cụ thể, sau đó dùng tính năng 1 để tìm ra chúng!

Điểm qua 1 số thông số kỹ thuật của Skullcandy Indy Evo 

  • Màng loa Dynamic 6mm
  • Tần số đáp ứng: 20Hz - 20.000Hz
  • Trở kháng: 32 Ohms
  • Bluetooth thế hệ mới v5.0
  • Thời lượng sử dụng 30 tiếng
  • Chống nước và bụi IP55
  • Trọng lượng: 57g

Đánh giá chi tiết chất âm Skullcandy Indy Evo

Vậy cặp tai nghe này nghe như thế nào? Sau khoảng 1 tuần sử dụng chung Indy Evo và Indy, mình thấy rằng 2 cặp tai nghe này đều theo một hướng âm thanh chung mà Skullcandy đã sử dụng trong thời gian gần đây: thiên tối nhẹ, nhấn vào dải trầm nhưng giữa các dải khác vừa đủ nghe để có thể dùng tạp các loại nhạc khác nhau. Sự khác nhau giữa bản Evo và Indy thế hệ đầu tiên là không quá lớn, nhưng không phải là không có.

Âm bass: như thường lệ thôi là dải âm nổi bật nhất trong một cặp tai nghe Skullcandy. Indy cũng như Indy Evo đều có lượng bass dày hơn trung bình, chưa đến mức quá thừa thãi để tạo cảm giác khó chịu. Indy phiên bản đầu tiên có vẻ như đeo chặt hơn (vì housing lớn hơn) nên có nhiều sub-bass hơn, còn bản Evo đeo fit bằng tips nên giảm một chút phần này, mình cho là ưu điểm vì làm được phần mid-bass nổi bật, gọn gàng hơn chút. Những bass-head chắc chắn sẽ hài lòng với cả 2, mình nghiêng hơn 1 chút về bản Evo vì tạo ra bass gọn hơn thì sẽ dễ phối nhiều loại nhạc hơn.

Âm mid: Năm ngoái, Indy đã làm mình khá hài lòng vì mặc dù ở tầm giá thấp hơn cặp Push đầu tay của Skullcandy, nhưng lại có phần mid tiến hơn, dễ nghe hơn. Evo cũng tiếp nối truyền thống này, mặc dù không có dải mid nổi bật nhất trên thị trường nhưng đã có vị trí đặt đúng, rõ ràng và không bị sạn. Dải này vẫn nghiêng nhiều hơn về phần low-mid nên thể hiện tốt giọng Bradley Cooper trong bài Shallow hơn là giọng của Lady Gaga, song như mình đã đề cập trong bài đánh giá Indy thì việc làm được một giọng ca sĩ 'đủ tự nhiên' cũng đã giúp những cặp tai nghe này dễ dàng chơi các bài nhạc có giọng ca sĩ là chủ đạo mà không cảm thấy bị 'lạc điệu'.

Âm treble: Âm cao không phải là điểm mạnh của những cặp tai nghe Skullcandy thế hệ mới, và đến Evo thì điều này vẫn đúng. Trong đa phần bài nhạc, phần này có khá đầy đủ lượng, nếu chú ý lắng nghe thì ta sẽ thấy được nó hiện ra đầy đủ. Ngược lại thì độ ngân hơi ngắn 1 chút. Cách làm này sẽ tránh được sibalance, nhưng nếu hãng có thể làm mạnh hơn 1 chút thì sẽ tạo ra chất âm V-shape, càng làm bài nhạc sôi động hơn thì sẽ tốt biết mấy.


Một Skullcandy Indy Evo toàn diện và trưởng thành

Qua mỗi đời sản phẩm True Wireless, ta lại thấy Skullcandy hoàn thiện mình hơn. Và với thế hệ mới nhất, trong đó có cặp Indy Evo này ta thấy được một Skullcandy rất trưởng thành, tạo ra những sản phẩm rất toàn diện từ trong ra ngoài.

Ta có một cặp tai nghe đeo thoải mái hơn, chống nước và bụi IP55, thời lượng tới 30 tiếng, có cả chip Tile và chất âm vẫn đậm đà, nghe được tạp mọi bài nhạc. Cặp tai nghe này làm mình khá là hào hứng trong việc thử những sản phẩm còn lại trong bộ sưu tập 'mùa Hè 2020' của Skullcandy, rất thú vị!

>> Những cặp tai nghe True Wireless đến từ Skullcandy tại IDO Audio

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Danh sách so sánh