Giỏ hàng

Lypertek Soundfree S10 là cặp tai nghe không dây thoải mái nhất 2023?

Sự thoải mái của Sounfree S10 được thể hiện từ thiết kế bên ngoài tới cả chất âm bên trong!

Khoảng 1 tháng trước đây, mình nghe tin Lypertek sẽ ra mắt một cặp tai nghe thuộc phân khúc giá rẻ và bỗng cảm thấy hụt hẫng, vì mình rất mong hãng cập nhật phiên bản Z3 và Z7 để có ANC hơn là ra mắt tai nghe chỉ khoảng 1 triệu.

Thế nhưng khi Soundfree S10 được ra mắt thì những sự 'chán ngán' hay hoài nghi của mình bỗng tan biến, vì đây là một cặp tai nghe rất có nhiều điều để nói mặc dù có giá bán mà bất cứ ai cũng tiếp cận được.

Hộp của Sounfree S10 có tông màu trắng khác với các sản phẩm dòng Z, nhìn không được 'sang' lắm nhưng lại mang vẻ nhẹ nhàng, trẻ trung. Phiên bản mà mình có ở đây là màu vàng đồng, hơi ngả màu hồng nhẹ và nó cũng được thể hiện ngay trên hộp. Bên cạnh đó ta cũng có thêm màu xanh ngọc nữa.

Đập hộp, ta có hướng dẫn sử dụng, 2 bộ đệm kết hợp chặn vành tai cùng dây sạc Type-C. Như các bạn cũng có thể thấy: quyển hướng dẫn sử dụng cũng được in giống màu với tai nghe nhìn khá vui mắt.

Cảm nhận đầu tiên khi lấy Soundfree S10 ra khỏi hộp là hộp sạc của nó quá nhỏ! Tính về thể tích mình chắc chắn rằng hộp này ngang ngửa hoặc chỉ nhỉnh hơn 1 chút so với Apple AirPods - hiện là một trong những cặp tai nghe có hộp sạc nhỏ gọn nhất trên thị trường hiện nay.

Sự đặc biệt của hộp sạc chưa dừng lại ở đó: nó có phần nắp mở theo kiểu trượt giống với cặp Devialet Gemini, cho cảm giác hiện đại và khác biệt so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Hộp sạc này ngoài việc sạc bằng dây thì có thể sạc không dây theo chuẩn Qi. Lypertek hiện cũng sản xuất cả đế sạc không dây với giá là 650.000đ, IDO Audio đã tặng kèm với những bạn đặt hàng Soundfree S10 trong đợt đầu!

Về thời lượng sử dụng, tai nghe có thể nghe nhạc liên tục trong 5 tiếng và nâng lên 20 tiếng khi dùng chung với hộp sạc này. Đây là thời lượng sử dụng ở mức ổn, thua các sản phẩm khác của Lypertek nhưng là sự đánh đổi để có thiết kế siêu nhỏ gọn.

Sự 'nhỏ bé, gọn gàng' không chỉ dừng lại ở hộp sạc mà cả tai đeo cũng nhỏ gọn luôn. Nhìn trong ảnh thì hơi khó tưởng tượng, nhưng Soundfree S10 nhỏ đến nỗi cho vào tai là lọt thỏm bên trong, không dư ra khỏi vành tai một chút nào luôn!

Đây là điểm đặc biệt nhất của cặp tai nghe này, đem tới sự thoải mái khi đeo thực sự 'vô đối'. Những phần chạm vào ống tai người dùng cũng đều là cao su (như bạn thấy ở trên thì đệm tích hợp luôn chặn vành tai), nên mình đeo suốt cả mấy tiếng mà vẫn luôn thoải mái!

Độ nhỏ của Soundfree S10 cũng đem tới một cách sử dụng mới: đeo tai nghe đi ngủ! Mình đeo cặp tai nghe này trước lúc ngủ, kể cả nằm nghiêng (úp tai xuống gối) thì tai nghe vẫn không chạm vào gối, một điều mà hiếm tai nghe trên thị trường có thể làm được.

Nhờ đó, mình có thể nghe một chút nhạc Lo-fi, nghe Podcast hoặc ASMR để cảm thấy thư thái hơn, dễ dàng đi vào giấc ngủ. Khi sử dụng tai nghe đi ngủ thì mình thường đặt giờ tắt nhạc, vì thực sự bật nhạc liên tục sẽ rất tốn pin và còn ảnh hưởng đến sức khỏe thính lực nữa!

Các tính năng phụ trợ của tai nghe bao gồm Bluetooth 5.2 độ trễ thấp, kháng nước nhẹ IPX4 để mọi người đem đi tập thể dục thể thao và điều khiển cảm ứng ở mặt ngoài.

Tai nghe cũng tích hợp cả chống ồn chủ động, trở thành cặp tai nghe rẻ nhất của Lypertek được trang bị tính năng này. Nhưng trên thực tế thì ANC của Soundfree S10 không thể so sánh được với Pureplay Z5 được, chỉ chặn được những tiếng ồn nhỏ và liên tục mà thôi.

Chất âm của Soundfree S10 cũng rất giống với thiết kế bên ngoài của nó, hướng tới sự nhẹ nhàng, thoải mái trong sử dụng. Tai nghe có phần bass và low-mid hơi dư 1 chút - chỉ 1 chút thôi không quá nhiều; mid dày dặn nhưng êm ái và tới phần high-mid và treble thì âm lượng sẽ giảm xuống. Kiểu âm này sẽ làm các bài nhạc trở nên 'ấm' hơn một chút, âm treble cũng nhẹ nên không bao giờ xảy ra hiện tượng sibilance.

Ngược lại, high-mid và treble không sáng nên sẽ không tạo được ấn tượng mạnh nếu bạn nghe nhiều nhạc vocal nữ hay thính phòng. Nhưng như đã đề cập, cặp tai nghe này được thiết kế để tạo ra cảm giác 'laid back' nhất có thể, nên trang bị kiểu âm này cũng là điều dễ hiểu mà thôi.

Điểm đặc biệt trong khả năng tái tạo âm thanh của S10 là việc có thể chỉnh EQ ngay trên tai nghe, với 3 chế độ là Nhạc - chính là âm thanh mình đã miêu tả ở trên; chế độ đi ngủ và chơi game. Ở chế độ đi ngủ thì tai nghe sẽ giảm bớt âm lượng và thậm chí còn giảm thêm treble nữa để đảm bảo tạo ra âm thanh 'du dương' nhất để bạn dễ dàng đi ngủ.

Ngược lại, chế độ chơi game sẽ đưa phần mid lên cao hơn, đặc biệt là phần high-mid để giúp người dùng nghe rõ những tiếng tung chiêu trong game, tiếng súng nổ và tiếng 'call-game' của đồng đội. Bạn nào cảm thấy chế độ mặc định có high-mid hơi nhẹ thì có thể chuyển qua chế độ game này để nghe nhạc cũng được!

Không dùng đi ngủ vẫn là tai nghe đáng để tâm

Với giá bán chỉ 1.2 triệu Đồng, Lypertek S10 vẫn có đầy đủ những tính năng trên các sản phẩm cao cấp và hơn thế nữa. Điểm đặc biệt nhất của cặp tai nghe này vẫn là sự nhỏ gọn, cách đeo nhẹ nhàng thoải mái của nó. Nhưng kể cả bạn không dùng S10 để đi ngủ thì đây vẫn là một cặp tai nghe rất đáng thử, ai mà chả muốn đeo một cặp tai nghe thoải mái nhỉ!

>> Đặt hàng cặp tai nghe True Wirelesss 'đi ngủ' Lypertek Soundfree S10 tại IDO Audio

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Danh sách so sánh