Giỏ hàng

Đây là MEE Audio M6 USB-C: Thay đổi nhỏ, sự tiện dụng lớn!

Mặc dù chỉ thay đổi mỗi chân kết nối, nhưng M6 USB-C chính là những gì người dùng cần trong thời gian này!

MEE audio M6 dường như đã trở thành một 'huyền thoại' của thương hiệu âm thanh Mỹ rồi! Từ khi sản phẩm này chưa được phân phối chính thức tại Việt Nam đã có khá nhiều anh em săn mua qua đường xách tay để sử dụng, đơn giản vì đây là một cặp tai nghe có mức giá rất rẻ nhưng chất lượng thì không hề tệ một chút nào.

Đến với 2024, MEE audio tiếp tục bắt kịp thời thế và ra mắt phiên bản MEE M6 USB-C, một thay đổi khá nhỏ nhưng lại là những gì người dùng đang cần khi các thương hiệu công nghệ đang bỏ dần cổng 3.5mm.

Hộp của M6 USB-C không khác gì mấy so với phiên bản M6 trước đây, cũng khá nhỏ nhắn, gọn gàng và có tông màu trắng là chủ đạo.

Dù là tai nghe giá rẻ nhưng M6 USB-C vẫn được tặng kèm một hộp cứng khóa kéo nhìn khá chắc chắn!

Kèm theo đó hãng cũng tặng kèm khá nhiều đệm cao su, bao gồm 3 bộ loại thường và 2 bộ 3 tầng cho những bạn nào muốn đeo sâu hơn.

Và đây là cặp tai nghe của chúng ta, cũng đã có sự thay đổi về thiết kế bên ngoài một chút xíu để giống với các thế hệ tai nghe mới của MEE. Mặt ngoài nhìn khá 'low key' vì logo của hãng cũng được làm màu đen luôn, chìm vào lớp nhựa xung quanh!

Trên dây ta vẫn có cụm điều khiển 3 nút để chỉnh nhạc, tăng giảm âm lượng và nhận cuộc gọi nữa. Điểm đáng nói đó là nhờ chuẩn USB-C mà cụm điều khiển này có thể sử dụng đa nền tảng tốt hơn hẳn so với cổng 3.5mm của thế hệ trước, tôi có thử với iPhone, Android, máy tính bảng, laptop đều 'nhận' hết!

Và đây là sự thay đổi lớn nhất của phiên bản năm nay: cổng USB-C. Như đã đề cập, hiện các nhà sản xuất smartphone, máy tính bảng, laptop đang dần loại bỏ cổng 3.5mm trên các sản phẩm của mình, nên việc trang bị cổng USB-C mới sẽ giúp việc sử dụng hàng ngày trở nên thuận tiện hơn khá nhiều. Bên cạnh đó cũng là ưu điểm về việc có thể điều khiển đa nền tảng tốt hơn, như vừa đề cập.

Sự thay đổi nhẹ về thiết kế không làm cảm giác đeo của M6 USB-C thay khác đi quá nhiều. Ta vẫn có một cặp tai nghe với housing nhỏ nhắn, được thiết kế phù hợp với khuôn tai nên đeo rất thoải mái.

Phần móc vành tai khi lấy ra khỏi hộp thì hơi cứng, cần bẻ lại theo đúng form tai thì sẽ thoải mái. Cá nhân mình thích những loại có móc vành tai mềm hơn, nhưng loại nào dùng quen rồi thì cũng... vậy thôi!

Điểm khiến M6 và giờ là M6 USB-C hấp dẫn với anh em đó là một chất âm chất lượng tốt ở tầm giá dễ tiếp cận. Kiểu âm này hơi tối nhẹ, nhưng các dải âm được làm khá cân bằng nên có thể nghe được một cách 'tạp' nhiều thể loại nhạc mà không có cảm giác bị 'lạc quẻ'.

Bass của M6 USB-C có lượng hơi dư so với trung bình 1 chút, nhưng được chơi một cách kiểm soát đủ tốt nên không ảnh hưởng tới phần mid và treble. Trong những bài rap như Free flow không hút của Ricky Star, bass được gói gọn trong 1 khoảng giữa đầu người nghe, chơi có độ căng, độ đậm vừa đủ chứ không kéo đuôi quá dài.

Với chất âm hơi tối nhẹ, giọng ca sĩ của M6 USB-C cũng không được làm quá sáng. Mid khi lên tới đoạn high-mid sẽ roll off nhẹ, nên các giọng ca sĩ nữ sẽ không nổi bật một cách hoàn toàn, nhưng như thường lệ thì kiểu mid này sẽ không gây chói gắt, khó chịu nên có thể sử dụng trong một thời gian dài vẫn tạo cảm giác thoải mái. Lên tới dải treble thì kiểu âm dày dặn, hướng tối của M6 USB-C vẫn được tiếp nối, sẽ chơi tới một độ sáng nhất định chứ không sáng hoàn toàn.

Tôi đánh giá đây là một chất âm dễ nghe, dễ thích. Nó không tạo ra được sự khác biệt, sự nổi bật gì so với các kiểu âm khác nhưng cũng vì thế mà phối nhạc cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

>> ĐÁNH GIÁ MEE AUDIO PEBBLES: VIÊN SỎI HÁT GIÁ CHỈ DƯỚI 1 TRIỆU!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Danh sách so sánh