Giỏ hàng

Đánh giá Urbanista Copenhagen - Một cặp ear-bud không dây hiện đại, đẹp mắt

Với giá bán cao hơn cũng tới 1 triệu Đồng so với "em út" Urbanisa Austin, Copenhagen có thể đem tới người dùng những điều gì?

Trong loạt sản phẩm ear-bud mới được ra mắt, thì bên cạnh Austin là một lựa chọn giá rẻ, dễ tiếp cận thì Urbanista cũng có một lựa chọn đắt tiền hơn, cao cấp hơn mang tên Copenhagen - với tên được lấy từ thủ đô của Đan Mạch.

Hộp của sản phẩm vẫn rất nhỏ gọn và với thiết kế theo hướng tối giản, với màu chủ đạo chính là màu của sản phẩm bên trong. Copenhagen ngoài màu đen như ta có ở đây thì còn có màu trắng, hồng phấn và xanh lá nhạt (xanh bạc hà) nữa.

Trong hộp thì ngoài tai nghe ta còn có hướng dẫn sử dụng, giấy bảo hành và một sợi dây sạc USB Type-C.

Vẫn giữ dáng vẻ tròn trịa, gọn gàng và đơn giản nhưng hộp của Copenhagen lại mở ra theo chiều ngang chứ không phải chiều dọc như Austin.

Cổng sạc Type-C được đặt ở cạnh bên chứ không phải phía sau, nhìn cũng khá hay khi cắm dây vào.

Copenhagen mặc dù vẫn nhỏ gọn, nhưng đã có sự nâng cấp rõ rệt về thời lượng pin so với đàn em Austin, cụ thể là 8 tiếng độc lập và lên tới 32 tiếng khi dùng với hộp sạc, cao hơn khá nhiều so với con số 5 - 20 tiếng của Austin.

Thiết kế bên ngoài của Copenhagen vẫn đi theo hơi hướng của cặp Apple AirPods, với một phần đuôi ngắn có logo của hãng in dọc.

Mặt ngoài cũng là các nút cảm ứng của tai nghe luôn, ta có thể điều chỉnh âm lượng, gọi trợ lý ảo, chỉnh bài hát cũng như điều khiển cuộc gọi. Toàn bộ tai nghe được thiết kế để kháng nước theo chuẩn IPX4, không bị mồ hôi, mưa nhỏ làm hỏng như chưa đủ để đem xuống dưới nước.

Bên cạnh đó, cặp tai nghe này cũng đã được trang bị chuẩn Bluetooth 5.3 mới nhất, tiếp tục giảm độ trễ, tăng tính ổn định và chất lượng nhạc so với chuẩn Bluetooth 5.2.

Một nâng cấp khác cũng rất đáng giá là Copenhagen đã có thể được điều khiển bằng ứng dụng trên smartphone. Tại đây, ta có thể điều chỉnh âm thanh cho âm nhạc hoặc đàm thoại, theo dõi thời lượng pin còn lại, chỉnh EQ chất âm, chỉnh chức năng khi nhấn giữ cảm ứng và bật tiết kiệm pin (tắt sau khi 30 phút không có nhạc).

Có một vài nâng cấp về thời lượng pin và thêm ứng dụng điều khiển, vậy Copenhagen có thay đổi gì về chất âm so với Austin hay không? Câu trả lời là có khi Copenhagen đem tới chất âm chắc chắn, chi tiết hơn so với đàn em của mình.

Là một cặp tai nghe ear-bud Copenhagen vẫn sẽ theo hướng âm thanh thiên mid, không có nhiều bass vì cách đeo hở của nó. Nếu đã là bass-head muốn có âm trống bùng nổ, "nặng đô" thì lời khuyên của mình vẫn là tìm các cặp tai nghe dạng in-ear của Urbanista hoặc cả các hãng khác. Bass của Copenhagen chơi được tới mid bass, đập xuống để thấy được lực nhưng không kéo đuôi dài, gần như là ngắt ngay.

Những nâng cấp dễ nhận thấy nhất của Copenhagen nằm ở dải mid và cao. Giọng ca sĩ của Copenhagen vẫn có cảm giác airy, nhẹ nhàng của Austin nhưng đã được thể hiện một cách tập chung tại 1 điểm hơn là dàn sang 2 bên tai, từ đó cũng tăng độ chi tiết lên. Giọng Rob Cantor trong bài Shia LaBeouf mặc dù vẫn nhẹ nhàng, đúng chất vintage của bài nhạc nhưng rõ ràng, "thanh" hơn so với cách thể hiện của Austin.

Dải high-mid và treble cũng được đẩy cao hơn một chút, giúp cho chất âm không bị cụm lại ở giữa đầu mà có xu hướng tràn ra không gian xung quanh hơn. Nó vẫn không lên cao tới mức tạo cảm giác chói, giữ được tính relax, laid back của cặp tai nghe này.

Một cặp tai nghe ear-bud không dây hoàn thiện, hiện đại hơn

Đánh giá Urbanista Copenhagen thật là dễ, ta chỉ cần coi đây là một phiên bản Austin "trưởng thành" hơn với thời lượng sử dụng dài hơn 12 tiếng, có thêm ứng dụng điều khiển và một chất âm hoàn thiện hơn. Mức giá cao hơn 1 triệu là thỏa đáng, đưa Copenhagen lên tầm giá trung, vẫn chưa "chạm" tới phân khúc cao cấp của Apple AirPods 3 với nhiều tính năng hơn.

>> Bộ sưu tập các sản phẩm Urbanista tại IDO Audio

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Danh sách so sánh