Giỏ hàng

Đánh giá MEE Audio Pebbles: Viên sỏi hát giá chỉ dưới 1 triệu!

Nhỏ nhắn, dễ thương và có giá bán hợp lý thì ai chẳng mê?

Rất nổi tiếng với các dòng tai nghe In-ear, MEE audio cũng không quên những bạn sử dụng Earbud khi mới đây đã giới thiệu một cặp tai nghe mới với kiểu dáng rất độc đáo mang tên MEE Pebbles - Viên sỏi biết hát!

Ngay từ hộp sản phẩm này ta đã thấy được sự 'tí hon' của nó rồi, tất cả chỉ nằm lọt trong lòng bàn tay. Các phiên bản khác nhau sẽ có màu hộp tương đồng với tai nghe, và hôm nay ta sẽ có phiên bản màu hồng phấn.

Hộp sạc của Pebbles thực sự nhỏ với kích thước chỉ bằng một thỏi son hoặc chùm chìa khó mà thôi. Hộp có thiết kế đơn giản không có quá nhiều chi tiết thiết kế ngoài logo ở nắp trên và một đèn LED báo hiệu trạng thái.

Mở hộp theo hướng dọc và tai nghe sẽ hiện ra! Ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về thiết kế của tai nghe nhưng chỉ cần nhìn hình ảnh này bạn cũng sẽ hiểu được vì sao hãng gọi đây là tai nghe 'viên sỏi'!

Tai nghe khi sử dụng độc lập có thể phát nhạc trong 8 tiếng liên tục và sạc thêm 2 lần với hộp nữa, tổng thời lượng là khoảng 24 tiếng. Đây không phải là thời lượng sử dụng quá vượt trội, nhưng cũng dễ hiểu với một cặp tai nghe có kích thước tí hon như Pebbles.

Cổng sạc USB-C được đặt ở mặt sau - vị trí tôi đánh giá cao vì có thể đặt hộp đứng thẳng trong khi sạc.

Thiết kế của Pebbles làm tôi nhớ đến một cặp tai nghe từ Samsung là Galaxy Buds Live, với các đường nét tròn trịa, mặt kim loại mờ ở mặt ngoài. Là một người đã sử dụng cả 2 cặp tai nghe, tôi có thể thấy được sự tương đồng nhưng điểm khác biệt cũng rất rõ: Pebbles có mặt ngoài làm nhô cao hơn 1 chút, tạo thành 1 'gờ' để cài vào vành tai người nghe.

Phải nói vẻ ngoài là 1 thế mạnh của cặp tai nghe này, có một dáng vẻ tròn trịa, dễ thương mà các sản phẩm In-ear của MEE không có được.

Là dạng Ear-bud, nên một thứ mà người dùng sẽ phải chấp nhận đó là khả năng chống ồn môi trường của Pebbles sẽ không thể bằng được những cặp tai nghe In-ear rồi! Nhưng ngược lại, kiểu tai nghe này cho cảm giác đeo rất thoải mái và nhẹ nhàng vì chỉ đeo 'hờ' ở bên ngoài thôi, gần như không chạm tới ống tai một chút nào.

So với Galaxy Buds Live, tôi đánh giá là Pebbles đeo chặt hơn 1 chút vì có phần gờ cài vành tai, sẽ là một lợi thế khi đeo tai nghe đi tập thể dục. Tai nghe cũng có chuẩn kháng nước IPX4 để phục vụ cho mục đích này.

Có giá bán 'hợp túi tiền' nhưng Pebbles cũng không bị MEE cắt giảm những tính năng mới, vẫn có đầy đủ chuẩn Bluetooth 5.3 mới nhất với độ trễ thấp cùng điều khiển cảm ứng ở mặt ngoài. Tính năng mà cặp tai nghe này là chống ồn chủ động (ANC), lại một lần nữa - cũng là sự dễ hiểu với kiểu thiết kế của nó.

Cặp tai nghe này nghe như thế nào? Giống với những cặp tai nghe Ear-bud, Open-ear khác thì Pebbles cũng có kiểu âm thoáng, dàn trải sang 2 bên tai nhiều hơn là tập trung tại giữa đầu người nghe. Với Pebbles, hãng cũng không tăng quá nhiều dải bass để chống lại sự tiêu tán từ môi trường, nên chất âm chung của cặp tai nghe này cũng khá nhẹ nhàng, có độ dày và ấm nhất định nhưng không nặng và 'xập xình'.

Dải được nhấn mạnh nhiều nhất đó chính là dải trung, có vị trí chơi cao hơn so với 2 dải âm còn lại. Giọng ca sĩ vẫn có độ dày đủ nghe mặc dù tai nghe được làm hở, có độ ấm nhẹ nên rất dễ nghe. Với kiểu mid này, cộng với thiết kế đeo thoải mái thì Pebbles là một cặp tai nghe để nghe audiobooks, podcast hay những bài nhạc vocal nhẹ nhàng trước khi ngủ rất lý tưởng - và đây cũng là cách tôi sử dụng Pebbles trong suốt thời gian trải nghiệm.

Giống với dải mid, treble được thể hiện thiên về độ dày, ấm và tạo cảm giác dễ nghe chứ không đẩy sáng lên để tạo sự nổi bật. Cá nhân tôi sẽ muốn có một âm treble sáng hơn, từ đó kéo toàn bộ chất âm nổi bật hơn 1 chút - nhưng Pebbles là một cặp tai nghe đeo khá hở, nếu làm treble sáng rất có thể sẽ bị chói khi dùng ở những nơi ồn ào và phải tăng âm lượng lên cao.

Với mức giá chỉ 850.000đ, Pebbles có giá bán thấp hơn rất nhiều so với cặp Galaxy Buds Live. Đây sẽ là lựa chọn tốt cho những bạn thích dùng Ear-bud, hay sử dụng ở những nơi yên tĩnh, không ít nhất là không quá ồn ào. Với những người nghe mình đã có In-ear, thì Pebbles cũng có thể trở thành một cặp tai nghe phụ, dùng trong những lúc cần phải để ý môi trường hoặc sử dụng trước khi đi ngủ.

>> ĐÁNH GIÁ EDIFIER COMFO RUN: HÌNH DÁNG 'DỊ' NHƯNG ĐỘ THOẢI MÁI 10 ĐIỂM!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Danh sách so sánh