Giỏ hàng

Đánh giá MEE audio AirHooks Pro: MEE vẫn không quên khách hàng tập thể dục của mình!

Với thiết kế dạng mở, AirHooks Pro đem tới những người thích tập thể dục thể thao ở nơi đông người sự an tâm!

Tai nghe dạng mở (Open ear) chắc chắn đang là 'meta' hiện tại, khi mà bất cứ thương hiệu nào từ nhỏ tới lớn đều có 1 sản phẩm loại này. MEE Audio chắc chắn cũng không phải là ngoại lệ, sau thành công của dòng AirHooks thương hiệu Mỹ tiếp tục ra mắt cặp AirHooks Pro với những cải tiến về mặt thiết kế.

Hộp của những cặp tai nghe từ MEE luôn có hộp màu trắng với một chút xanh dương rất đặc trưng.

Mặt sau cũng in luôn hướng dẫn sử dụng của tai nghe, với nút bấm có thể điều chỉnh nhạc, nhận cuộc gọi và gọi được trợ lý ảo Siri, Google Assisstant để điều khiển smartphone rảnh tay.

Bộ phụ kiện trong hộp tai nghe gồm có một sợi dây sạc USB-C ngắn và một đôi móc vành tai thay thế cho chiếc đã được lắp sẵn trên tai nghe. Loại móc vành tai này lắp vào tai nghe bằng một ngàm riêng, rất chắc chắn!

Hộp sạc của AirHooks Pro có kích thước khá lớn, to gần bằng bàn tay mình! Hộp này nên cho vào túi xách, balo sẽ hợp lý hơn là cho vào túi quần túi áo.

Tai nghe có thời lượng sử dụng khá 'trâu' là 11 tiếng, và nâng lên tới 33 tiếng khi dùng chung với hộp sạc này. Hộp bên cạnh khả năng sạc bằng USB-C thì cũng có thể sạc không dây bằng chuẩn Qi.

Nhìn về thiết kế của AirHooks Pro, chữ 'thực dụng' lại tiếp tục hiện lên trong đầu tôi! Đây tiếp tục là một cặp tai nghe không màu mè, ít sự trang trí của thương hiệu âm thanh Mỹ, toàn thân tai nghe chỉ có màu đen và thêm 1 logo dạng chìm ở mặt ngoài mà thôi.

HÌnh dáng của AirHooks Pro không có gì phức tạp cả, với phần tai nghe, pin được làm thành hình oval và lắp thêm một phần earhooks để vòng qua tai người nghe mà thôi.

Khi đeo lên, sẽ không có ống âm đi sâu vào tai người nghe mà sẽ chỉ có những lỗ nhỏ để phát nhạc từ bên ngoài mà thôi, đây chính là thiết kế Open ear mà nhiều hãng cũng đang theo đuổi trong thời gian gần đây.

Giống với bất cứ tai nghe dạng Open ear nào khác, AirHooks Pro được thiết kế để hướng đến những bạn thích thưởng thức nhạc khi đang tập thể dục thể thao. Tai nghe sẽ không thể chặn được những tiếng ồn ở bên ngoài tốt được như tai nghe Inear, nhưng cũng vì thế mà người dùng có thể nghe được những người xung quanh, phương tiện giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tai nghe cũng đã được trang bị chuẩn chống nước IPX4 để nhỡ người dùng có đi mưa, hoặc chảy mồ hôi lên tai nghe thì không xảy ra hỏng hóc.

Tôi thì thường xuyên dùng cặp tai nghe này để chơi game vì nó đeo rất thoải mái! Với những game thủ thì AirHooks Pro được trang bị microphone với khả năng chống ồn ENC để giao tiếp với đồng đội, độ trễ cũng được giữ ở mức thấp nên không xảy ra hiện tượng hình đi trước tiếng.

Chất âm của cặp tai nghe này thì sao? Giống với cặp Pebbles mà chúng ta đã tìm hiểu trong 1 bài viết trước đó, MEE Audio khi thiết kế tai nghe dạng Open ear sẽ không đẩy mạnh dải trầm lên nhiều để chống lại sự tiêu hao của môi trường, mà cứ để nó chơi một cách tự nhiên.

AirHooks Pro cũng là điều tương tự, tai nghe có lượng bass vừa phải, và cũng sẽ bị tiêu tán bớt 1 phần khi sử dụng ở những nơi ồn ào. Âm bass của AirHooks Pro thiên nhiều về phần mid-bass, khi chơi thì cũng có độ căng nhưng vì lượng không nhiều nên đây sẽ không phải là lựa chọn đầu tiên của tôi nếu nghe các bài nhạc nhiều bass như EDM, Rap,... thay vào đó, AirHooks Pro sẽ hợp với các bài nhạc vocal, Pop có lượng bass vừa phải hơn.

Tổng thể âm thanh AirHooks Pro theo hướng hơi tối và ấm nhẹ rất đặc trưng của MEE audio, nên phần mid và treble cũng được tinh chỉnh theo hướng này luôn. Dải âm dày nhất, và cũng 'tròn vành rõ tiếng' nhất ở AirHooks Pro chắc chắn là dải mid rồi, giọng ca sĩ luôn có chỗ đứng trong bài nhạc. Kiểu mid hơi tối và ấm như AirHooks Pro khá phù với giọng nam và những giọng nữ trầm, như Lady Gaga và Bradley Cooper trong Shallow chẳng hạn.

Vẫn câu chuyện cũ, nếu đánh giá một cách khắt khe thì những cặp tai nghe Open Ear sẽ không thể so sánh một cách 1 - 1 được về chất âm với tai nghe In-ear cùng tầm giá, nhất là ở khả năng tái tạo dải trầm và chi tiết nói chung. Nhưng ngược lại, độ thoải mái, độ thoáng đãng và cảm giác an toàn khi tập thể dục thì AirHooks Pro vẫn luôn là nhất!

>> ĐÂY LÀ MEE AUDIO M6 USB-C: THAY ĐỔI NHỎ, SỰ TIỆN DỤNG LỚN!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Danh sách so sánh