Giỏ hàng

Đánh giá Final Audio AG WHP01K: Sự đơn giản đến từ Nhật Bản

Có vẻ ngoài đơn giản đến hết mức, nhưng WHP01K lại là một cặp tai nghe chống ồn với chất âm được tinh chỉnh bởi một thương hiệu danh giá là Final Audio.

Nhờ thương hiệu con AG, thương hiệu âm thanh Nhật Bản Final Audio trong thời gian gần đây đã dần tìm lại được chỗ đứng cho mình trong thị trường âm thanh không dây. Các sản phẩm của thương hiệu này thường có thiết kế rất tối giản với lượng tính năng đầy đủ, và đặc biệt là có chất âm được tinh chỉnh bởi chính công ty mẹ.

Điều này vẫn đúng với chiếc AG WHP01K của họ - một cặp tai nghe chụp đầu với tính năng chống ồn chủ động.

Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc cặp tai nghe này đến từ nước nào thì có thể nhìn ngay vào vỏ hộp, in đầy chữ tiếng Nhật!

Bộ phụ kiện trong hộp gồm có một sợi dây sạc USB-C, dây nghe nhạc 3.5mm và một túi đựng bằng vải. Cá nhân tôi muốn hãng tặng hộp cứng thì sẽ tốt hơn, nhưng có thêm túi vải để đem đi cũng còn hơn không!

Như đã đề cập ở trên, thì thiết kế của cặp tai nghe này đơn giản hết mức! Tai nghe có những đường nét cơ bản, logo cũng được đặt ở gọng chứ không phải ở cups nên 2 bên cups nhìn gần như trống trơn luôn.

Phần đệm tai có vẻ không được làm bằng loại da xịn nhất, nhưng bên trong vẫn được đệm mút dày dặn nên tạo cảm giác thoải mái. Giống như những cặp tai nghe đệm da khác, vào trời mùa hè sẽ hơi nóng, cộng với thiết kế cũng nhỏ không thoáng khí nhiều nên khi dùng WHP01K tôi cũng hay bật điều hòa.

Cổng kết nối của tai nghe được chia đều sang 2 bên, với bên trái ta có cổng sạc Type-C, nút bật tắt tính năng chống ồn ANC.

Bên phải ta có thêm nút nguồn kiêm nút dừng / chơi nhạc, 2 nút điều chỉnh âm lượng và cổng nhạc 3.5mm.

Có giá bán khá rẻ là 2.49 triệu Đồng nhưng WHP01K cũng đã được trang bị khả năng chống ồn chủ động. Khi dùng thực tế cặp tai nghe này, tôi cũng khá bất ngờ khi ANC của nó có khả năng chống ồn bên ngoài khá mạnh, chặn được gần hết tiếng nói chuyện của những người xung quanh và tiếng gõ phím.

Yếu điểm của tính năng ANC trên WHP01K đó là không thể điều chỉnh cường độ linh hoạt được như các sản phẩm đắt tiền hơn, nên khi ngồi ở những nơi yên tĩnh tôi cũng sẽ tắt nó đi để tránh hiện tượng ù, bí khó chịu.

Thời lượng sử dụng của cặp tai nghe này là khoảng 25 tiếng nếu bật ANC, và tăng lên 35 tiếng nếu tắt tính năng này đi. Đây là một thời lượng trung bình so với thị trường tai nghe không dây chụp đầu thôi, nhưng vẫn thoải mái sử dụng trong từ 5 ngày tới 1 tuần trước khi phải sạc lại.

Vậy còn chất lượng âm thanh của cặp tai nghe này như thế nào? Nếu đã từng nghe những cặp tai nghe In-ear của hãng như Pita hay Cotsubu sẽ biết được chất âm chung của Final Audio - AG đó là hướng tới sự laid back, hơi tối và đẩy bass nhẹ để tạo cảm giác dày dặn, đậm đà, và WHP01K đơn giản là chỉ đem kiểu âm này tới thiết kế chụp đầu mà thôi.

Mặc dù có khá nhiều bass, lượng không hề thiếu nhưng WHP01K lại có kiểu chơi bass khá ‘êm’, chỉ tăng độ dày dặn chứ không tạo nên kiểu âm V-shape, bạo lực. Kiểu âm của cặp tai nghe này sẽ hợp chơi những bài nhạc Jazz với trống đậm, hoặc nếu là Hip Hop, Rap thì là các bản có tiết tấu chậm rãi, bass dày như Chơi như tụi Mỹ của Andree Right Hand chẳng hạn. Trong bài này, những âm bass phía sau chơi không dồn dập, nhưng qua cách thể hiện của WHP01K rất đậm, ra chất ‘club’ rất rõ.

Với kiểu âm laid back, có hơi hướng thoải mái nhẹ nhàng thì phần mid cũng sẽ được đẩy lùi về sau chứ không tiến thẳng tới mặt người nghe. Để làm được điều này thì Final Audio - AG cũng đã phải cắt giảm đôi chút ở đoạn high-mid nên các giọng ca sĩ nữ sẽ hơi tối so với thực tế một chút. Ngược lại, giọng ca sĩ qua cách thể hiện của WHP01K luôn cho cảm giác dễ nghe, nhẹ nhàng, không bao giờ xảy ra sibilance nên tạo cảm giác thoải mái.

Không phải là chất âm V-shape nên WHP01K cũng không cần phải đẩy mạnh đoạn treble để có cùng năng lượng với phần bass, chỉ cần không quá ‘chìm’ để chất âm bị tối quá mà thôi. Treble cũng giống với phần high-mid, chơi được đến đủ độ sáng rồi sẽ roll-off nhẹ nhàng để tạo âm thanh thoải mái chung của cặp tai nghe này.

>> ĐÂY LÀ JABRA ELITE 8 ACTIVE: TIÊU CHUẨN CỦA TAI NGHE TWS THỂ THAO

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Danh sách so sánh