Giỏ hàng

Đánh giá Edifier Comfo Run: Hình dáng 'dị' nhưng độ thoải mái 10 điểm!

Với thiết kế đặc biệt, Comfo Run hướng tới những bạn tập bộ môn chạy và muốn có một cặp tai nghe thoải mái, an toàn nhất khi sử dụng ngoài đường.

Thị trường tai nghe dành cho mục đích tập thể dục thể thao vẫn chưa bao giờ là hết 'hot'! Và Edifier cũng nhanh chóng 'góp vui' bằng một sản phẩm với thiêt kế độc đáo mang tên là Comfo Run.

Cái tên này thực ra cũng đã nói lên công dụng của nó rồi! Comfo là viết tắt của từ Comfortable (thoải mái) và Run là chạy, có nghĩa là cặp tai nghe này muốn tạo sự thoải mái cao nhất cho các bạn tập bộ môn chạy!

Hộp của Edifier Comfo Run có tông trắng và thiết kế cũng không quá cầu kỳ, bên cạnh đó thời lượng sử dụng 17 tiếng cũng được quảng cáo ngay ở mặt ngoài.

Mở hộp, ta sẽ thấy tai nghe được đặt trên một lớp nhựa.

Bộ phụ kiện bao gồm sách hướng dẫn sử dụng và dây sạc được đặt ở dưới. Vì đây là tai nghe dạng đeo hờ bên ngoài, nên cũng sẽ không có các đệm cao su giống như tai nghe In-ear.

Chỉ cần nhìn ảnh bạn cũng có thể thấy được thiết kế độc đáo và có phần hơi 'dị' của Comfo Run! Đây là một cặp tai nghe không dây có vòng cổ, kết hợp cả móc vành tai và màng loa phát nhạc khá lớn.

Kiểu tai nghe này được hãng gọi là Open Ear, tức là không đi sâu vào tai của người dùng như In-ear, và thậm chí là còn không chạm vào vành tai như kiểu tai nghe Ear-bud luôn. Màng loa 16.2mm sẽ được dùng như 'loa cá nhân', phát nhạc ở bên ngoài tai người dùng.

Thiết kế này giúp tai nghe chỉ 'đeo hờ' lên tai, vành tai và cổ thôi nên tạo cảm giác rất nhẹ nhàng, cả khi ngồi 1 chỗ nghe nhạc và khi hoạt động mạnh. Là tai nghe thể thao nên Comfo Run cũng được thiết kế với độ bền cao, cụ thể là chuẩn kháng nước và bụi IP55.

Bên cạnh đó, việc để tai nghe hở như thế này cũng đem lại cảm giác an toàn cho những bạn chạy ngoài đường, vì có thể để ý được những tiếng còi xe, người xung quanh để phản ứng trong trường hợp cần thiết.

Hệ thống nút bấm được chuyển hết sang bên phải, với nút ở giữa chịu trách nhiệm bật tắt, dừng chơi nhạc và nhận cuộc gọi được làm nhô hơn 1 chút để dễ 'mò tay' thao tác trong lúc sử dụng.

Tai nghe sử dụng một chuẩn sạc riêng với 2 chấu kim loại chứ không phải USB-C, nên khi sử dụng Comfo Run bạn cũng nên giữ gìn sợi dây sạc vì việc mua lại sẽ khó hơn những cặp tai nghe khác.

Mặc dù không có hộp sạc, nhưng nhờ thiết kế đặc trưng có thể sử dụng những viên pin dung lượng cao hơn nên cặp tai nghe này cũng có thời lượng ổn: 17 tiếng cho một lần sạc đầy và tiếp tục dùng thêm 5 tiếng sau 15 phút sạc.

Tai nghe khi kết nối với smartphone thì cũng có thể điều khiển được bằng ứng dụng tên là Edifier ConneX, có thể dùng để chỉnh EQ (thông thường hoặc tăng bass), bật tính năng Game Mode để giảm độ trễ xuống 80ms và nâng cấp phần mềm khi có.

Vậy với thiết kế lạ lùng như vậy thì chất lượng âm thanh của cặp tai nghe này sẽ như thế nào? Điều đầu tiên mà mình cảm nhận được khi đeo Comfo Run: dù tai nghe có đeo hở nhưng vẫn nghe thấy khá rõ phần bass! Điều này có thể đến từ việc hãng đã sử dụng màng loa khá lớn (16.2mm) cũng như tăng thêm phần bass, vì đây là dải âm sẽ bị hao hút rất nhiều với thiết kế dạng hở như thế này.

Âm bass tất nhiên là sẽ không thể có độ sâu tốt được như những cặp tai nghe In-ear, có thể truyền âm bass đến tai mà gần như không có sự hao hút về năng lượng. Nhưng đối với một cặp tai nghe mở như Comfo Run, việc vẫn tái tạo ra được âm bass tròn, cảm nhận được lực đã là một điều đáng khen rồi.

Phần mid của tai nghe cũng có bị ảnh hưởng phần nào bởi thiết kế này, mang hơi hướng airy, nhẹ chứ không dày dặn, tập chung tại 1 điểm. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì màng loa được đặt cách xa tai người nghe một khoảng nhỏ, cũng không có độ khít để tạo được âm thanh dày. Ưu điểm của kiểu thể hiện này đó là cả những giọng nam như Joji, Kendrick Lamar cho tới giọng nữ của Yao Si Ting, Tong Li đều có sự nhẹ nhàng, thoải mái và dễ nghe.

Để đánh giá một cách khắt khe, chất lượng âm thanh sẽ là một điểm mà Comfo Run không thể 'so găng' công bằng được so với những cặp tai nghe In-ear True Wireless. Ngược lại, Edifier Comfo Run sẽ trở thành 'bạn thân' với giới chạy vì thiết kế đem lại độ thoải mái và an toàn vượt trội so với những gì thiết kế In-ear có thể đem lại được.

>> ĐÁNH GIÁ FINAL AUDIO AG WHP01K: SỰ ĐƠN GIẢN ĐẾN TỪ NHẬT BẢN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Danh sách so sánh