Giỏ hàng

Đánh giá EarFun Wave Pro: Lượng tính năng quá "khủng" cho tai nghe chụp đầu dưới 2 triệu!

Không chỉ những cặp tai nghe TWS của EarFun mới có hiệu năng / giá tiền tốt, mà Wave Pro cũng chứng minh rằng OverEar EarFun cũng là tương tự!

Trong những năm gần đây EarFun đã thực sự làm mưa làm gió trên thị trường tai nghe True Wireless, với hàng loạt những cặp tai có giá bán chỉ trên dưới 2 triệu Đồng nhưng 'nhét' đầy đủ những tính năng hiện đại không kém gì những lựa chọn đắt gấp đôi.

Đến với 2024, có vẻ EarFun còn muốn chứng minh điều tương tự cũng có thể làm được với tai nghe chụp đầu khi ra mắt cặp EarFun Wave Pro. Có giá bán dưới 2 triệu Đồng cho một tai nghe Over Ear, nhưng thực sự lượng tính năng mà cặp tai nghe này đem lại chắc chắn sẽ phải làm các đối thủ phải 'dè chừng'.

Dù là tai nghe to hay nhỏ, EarFun vẫn giữ một kiểu thiết kế hộp chung với tông màu trắng, vàng đơn giản.

Nổi bật ở mặt trước này là loạt chứng chỉ mà Wave Pro đã nhận được, bao gồm giải thưởng thiết kế VGP LifeStyle 2024, CODEC kết nối LDAC và cả chứng chỉ âm thanh Hi-res Audio Wireless nữa.

Mở hộp ta lại thấy một chiếc hộp khác! Hộp đựng du lịch của tai nghe được hoàn thiện khá tốt, có mặt ngoài bằng vải bện màu xám đậm.

Bộ phụ kiện bao gồm dây sạc USB Type-C và dây nhạc 3.5mm đều có thể đặt trong hộp này ở một ngăn lưới nhỏ.

Để cho vừa vào một chiếc hộp nhỏ nhắn và mỏng như thế này, Wave Pro có thể xoay, lật phần cups một cách khá linh hoạt. 

Nhìn vào Wave Pro ta sẽ nhận ngay ra đây là một sản phẩm của EarFun vì nó nhìn thật là... thực dụng! Tai nghe được hoàn tiện bằng nhựa cứng màu xám, có rất ít những chi tiết trang trí thêm ngoài một vòng được đánh bóng ở mặt ngoài và logo của hãng.

Tùy vào mỗi người sẽ có những ý kiến khác nhau về thiết kế này, đánh giá một cách khắt khe thì khá là nhàm chán, nhưng tôi lại khá thích vì sự đơn giản, bên cạnh đó không trang trí nhiều cũng không tốn tiền thiết kế, giảm giá thành và giá bán tới người dùng.

Các nút bấm được chuyển hết sang bên phải tai nghe, bao gồm nút nguồn, chỉnh âm lượng và nút chỉnh chế độ chống ồn, ngoài ra ở bên phải này ta cũng có cổng 3.5mm nữa.

Bên trái ta có thêm cổng sạc  USB-C nữa. Tiện nói về vấn đề pin sạc, thời lượng pin là một thế mạnh của cặp tai nghe này khi một lần sạc đầy có thể nghe nhạc tới 80 tiếng, và khi hết pin thì có thể sạc trong 10 phút để tiếp tục dùng trong 10 tiếng nữa, không có gì để chê cả!

Một ưu điểm khác tôi cũng nhanh chóng nhận ra ở Wave Pro đó là độ thoải mái của nó! Tai nghe nhìn thì to nhưng có trọng lượng khá nhẹ, đệm tai cùng đệm đầu đều được làm khá dày nên khi đeo lên tai cho cảm giác rất "êm", không hề cấn 1 chút nào!

Với tôi đây là một điểm rất đáng khen! Wave Pro bên cạnh việc nghe nhạc cũng được tôi thường xuyên dùng để xem phim, TV Series trong thời gian dài nên việc nó có độ thoải mái cao là điều đáng trân trọng.

Như đã đề cập, tai nghe được trang bị khá đầy đủ những tính năng truyền phát bao gồm LDAC, chứng nhận Hi-res Audio, ngoài ra cũng có chế độ gaming để giảm độ trễ với nguồn dưới 55ms và màng loa 40mm phủ carbon (DLC) nữa.

Tai nghe khi kết nối với smartphone có thể điều khiển bằng ứng dụng EarFun Audio. Ứng dụng này cho phép điều chỉnh ANC (khá nhiều nấc chứ không chỉ có bật - tắt), bật tắt Gaming Mode, chỉnh chất âm bằng EQ, chỉnh thao tác của các nút bấm, điều khiển tính năng kết nối nhiều thiết bị và nâng cấp firmware khi có.

Có giá bán dưới 2 triệu Đồng, nhưng công nghệ ANC của Wave Pro cũng không tệ một chút nào! Với môi trường văn phòng, tôi thường để chống ồn ở mức tiêu chuẩn để đỡ tốn pin và không bị hiện tượng ù, bí, Wave Pro vẫn thực hiện được tốt việc chặn tiếng gõ phím, tiếng nói chuyện của mọi người hay tiếng quạt bật liên tục.

Khi đi ra cà phê, đứng ngoài đường thì tôi sẽ chuyển qua chế độ chống ồn mạnh, và Wave Pro vẫn có thể chặn được tiếng xe qua. Chỉ những tiếng còi đột ngột hay tiếng động nào quá lớn thì ta mới có thể nghe thấy được, và cũng chỉ nghe thấy loáng thoáng thôi.

Đã khá đầy đủ những tính năng phụ trợ rồi, vậy chất âm của Wave Pro thì như thế nào? Nếu như đã nghe những cặp tai nghe In-ear TWS của EarFun, thì bạn có thể lấy đúng chất âm đó và mở rộng âm trường ra là có Wave Pro! EarFun là một hãng có một chất âm thống nhất ở toàn hãng, khá hay.

Âm thanh của Wave Pro nhìn chúng là khá "êm", ngả theo hướng tối và có độ dày dặn. Phần bass của tai nghe nằm ở mức dư so với trung bình, nhưng không quá nhiều để biến Wave Pro thành tai nghe Bass-head. Bass của cặp tai nghe này hay đa phần những tai nghe của EarFun đều có độ đậm tốt, nhưng biết lúc ngắt đi để không 'chèn' vào giọng ca sĩ. Với một tai nghe Over Ear với âm trường rộng rãi hơn thì độ tách bạch giữa cách dải cũng được làm tốt hơn so với Inear nữa!

Mặc dù có kiểu âm tối nhẹ, nhưng nhờ có âm trường khá thoải mái nên 2 dải âm còn lại là mid và treble vẫn có không gian để trình diễn. Với chất âm của Wave Pro thì phần mid được làm rõ ràng hơn, trong khi đó treble đã được "mài giũa" để trở nên nhẹ nhàng và không gây chói chứ không chơi tới được những tần số cao nhất.

Giọng ca sĩ của của Wave Pro nghe khá là "bình thường", và đó là điều tốt! Phần mid có độ tự nhiên tốt, không quá sáng ở phần high mid nhưng được làm dày dặn và dễ nghe nên nghe nhạc nào cũng không bị 'lố'. Tôi khá thích nghe Wave Pro với những bài Rap có tiết tấu chậm như Ride của Aaron May, tận dụng được ưu điểm về bass đậm và mid tự nhiên của cặp tai nghe này.

>> ĐÁNH GIÁ MEE AUDIO AIRHOOKS PRO: MEE VẪN KHÔNG QUÊN KHÁCH HÀNG TẬP THỂ DỤC CỦA MÌNH!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Danh sách so sánh