Giỏ hàng

Âm nhạc và luyện tậm thể thao, 5 tác độc tích cực có thể bạn chưa biết

Âm nhạc đã trở thành "gia vị" không thể thiếu khi bạn tập thể dục. Vậy chúng có tác động gì với cơ thể? Hãy cùng tìm hiểu 5 tác độc tích cực của âm nhạc tới luyện tập thể thao.

Công cụ ‘gây xao nhãng’ tốt
Khi luyện tập, cơ thể của bạn sẽ dần dần đốt mỡ thừa và sản sinh năng lượng, do đó sẽ khiến bạn mất sức, gây nên trạng thái chán nản và muốn ‘đình công’. Vì vậy, âm nhạc sẽ là công cụ xao nhãng tốt, giúp chúng ta quên đi những mệt mỏi và dễ dàng hoàn thành bài tập của mình, tăng mức độ hiệu quả trong luyện tập lên đến 15%, đặc biệt là những bản nhạc sôi động, mạnh mẽ như nhạc dance, nhạc pop, pop rock, v..v…


Tăng hiệu suất rèn luyện
Một nghiên cứu khoa học năm 2010 nhận thấy rằng người đạp xe có xu hướng đạp nhanh hơn nhờ vào nhịp điệu của âm nhạc. Và các loại bài hát có nhịp độ từ 120 đến 140 bpm sẽ giúp tăng hiệu suất luyện tập cao hơn.

Tạo cảm hứng
Như đã nêu trên, âm nhạc sẽ tạo cảm hứng luyện tập cho bạn khi nghe bản nhạc mình yêu thích, tương tự như nhạc nền của phim ảnh sẽ giúp cho bộ phim trở nên hấp dẫn hơn. Một phần nữa là âm nhạc tác động đến não bộ giúp sản sinh hormone hưng phấn khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ, yêu đời, có thêm động lực luyện tập hơn.

Giữ vững nhịp độ trong chạy bộ, đạp xe và tập gym
Trong luyện tập, giữ vững nhịp độ là một trong những yếu tố quan trọng để tăng hiệu quả của bài tập, đồng thời cũng tránh được những tổn thương không đáng có, và âm nhạc có thể hỗ trợ chúng ta luyện tập một cách đồng đều và phù hợp.

Cải thiện tâm trạng
Ai sẽ có tâm trạng đi luyện tập khi đang gặp chuyện không vui? Một khảo sát khoa học vào tháng 8 năm 2013 đã phát hiện rằng âm nhạc có thể giúp bạn loại bỏ những xúc cảm tiêu cực của bản thân, từ đó có thêm động lực để thực hiện đúng lịch trình luyện tập của mình.

Bạn đã từng tập luyện với âm nhạc? Bạn có thấy hiệu quả của âm nhạc trong luyện tập? Bài hát hữu ích nào giúp bạn luyện tập tốt hơn? Hãy cho IDO AUDIO biết ở phần bình luận bên dưới nhé!

>> Những cặp tai nghe chơi thể thao tốt nhất

Danh sách so sánh